ลิงลพบุรี หงอย อาหารเริ่มขาด วิกฤตโควิดระบาด

ลิงลพบุรี หงอย อาหารเริ่มขาด วิกฤตโควิดระบาด

ลิงลพบุรี หงอย อาหารเริ่มขาด วิกฤตโควิดระบาด ทำกระทบ นักท่องเที่ยวลด

ลิงลพบุรี หงอย อาหารเริ่มขาด วิกฤตโควิดระบาด ทำกระทบนักท่องเที่ยวลด จนท.ปิดศาลพระกาฬเพื่อป้องการการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า

วันที่ 8 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลพระกาฬ ปรางค์สามยอด และตลาดกลางคืนเลียบริมทางรถไฟ จ.ลพบุรี ในช่วงวิกฤต เชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือโรคโควิด-19 ระบาดได้มีการปิดศาลพระกาฬ เพื่อป้องการการแพร่ระบาดของเชื้อตั้งแต่วันที่ 25 มี.ค. ส่งผลให้นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติลดลงมาก ลิงลพบุรี เจ้าถื่นที่อาศัยโดยรอบบริเวณต่างพากันอดอาหารต่างๆ จากนักท่องเที่ยว หรือเครื่องเซ่นไหว้จากการถวายเจ้าพ่อพระกาฬ ข่าวทั่วไทย 

ยังดีที่เจ้าหน้าที่ศาลพระกาฬ ได้รับผัก ผลไม้ จากแม่ค้าในตลาดเทศบาลที่เหลือจากการขายมาให้ ลิงลพบุรี ทั้ง3จุดซึ่งจุดใหญ่อยู่ที่หลังปรางค์สามยอดที่มีลิงน้อยใหญ่นับพันตัวอาศัยอยู่ ซึ่งบริเวณนี้จะห้ามประชาชน นักท่อเที่ยวให้อาหาร โดยจะได้รับอาหารในช่วงเช้าเวลาเดียว ลิงอีกฝูงที่อาศัยอยู่ภายในศาลพระกาฬ ซึ่งขณะนี้ต้องจำยอมออกมาข้างนอกเพื่อหาอาหารปะทังความหิว ฝูงลิงศาลพระกาฬ จะเรียบร้อย ตาขาว ไม่สู้รบกับใคร ซึ่งก็พอมีอาหารแต่ไม่มากนัก ส่วนลิงตึก ลิงตลาด เลียบทางรถไฟ ลิงพวกนี้จะกินอิ่มหนำสำราญ เนื่องจากเป็นแหล่งที่ให้อาหาร โดยไม่จำกัดเวลา มีอาหารเหลือเฟือ

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ศาลฯ ทราบว่าตั้งแต่ศาลพระกาฬ และปรางค์สามยอดปิดจากพิษไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่เช้ายันค่ำ แทบจะไม่มีนักท่องเที่ยวผ่านเข้ามา ลิงซึ่งเคยครึกครื้น เมื่อเห็นนักท่องเที่ยวถือของกินมาให้ ต่างก็พลอยเหงาหงอย ซึ่งคงจะแปลกใจว่าผู้คนหายไปไหนกันหมด ซึ่งไม่เคยเป็นเช่นนี้มาก่อน

รวมถึงนักท่องเที่ยวจากกรุงเทพฯ ที่เดินทางมา และตั้งใจเอาอาหารอร่อยมาให้ลิงกิน กล่าวว่าเหตุการณ์ที่เชื้อโรคแพร่ระบาดขณะนี้ ส่งผลกระทบโดยตรงกับทุกคน แต่ก็ยังดิ้นรนหาอาหารได้ ลิงซึ่งต้องอาศัยกินจากคนจะไปหาที่ไหน พวกตนรักสัตว์ โดยเฉพาะลิงลพบุรี ที่มีความน่ารัก ซึ่งสามารถอาศัยรวมอยู่กับคนมาได้นานแสนนาน คงต้องอดอาหารอร่อยจากนักท่องเที่ยว ซึ่งไม่ทราบว่าเหตุการณ์การจะสงบ และชื้อโรคไวรัสจะหมดเมื่อใดทั้งนี้จังหวัดลพบุรีไม่ได้มีการปิดเมือง แต่ได้ทำการปิดสถานที่ต่างๆที่เป็นจุดเสี่ยง ตามมติครม.และประกาศกระทรวงสาธารณสุขเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ในพื้นที่จังหวัดลพบุรี โดยกำหนดปิดสถานบริการ ตามกฎหมายสถานบริการ และสถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายสถานบริการ ตั้งแต่วันที่ 19 มีนาคม 63และปิดสถานที่สำหรับจัดการพนันชนไก่ ชกมวย รวมทั้งให้งดการจัดกิจกรรมรวมคนจำนวนมากที่มีความเสี่ยงสูงต่อการแพร่ระบาดของโรคติดต่อไวรัสโคโรน่า 2019 ซึ่งสถานการณ์ในจังหวัดลพบุรี วันที่ 7 เม.ย. 63 มีผู้ติดเชื้อ โควิด-19 จำนวน 3 ราย กลับบ้าน 2 ราย ส่งตรวจหาเชื้อจำนวน 128 ราย ไม่พบเชื้อ 118 ราย รอผลจากแพทย์จำนวน 7 ราย

 

 

ที่มา:  www.khaosod.co.th

ติดตาม ข่าวทั่วไทย ได้ที่เว็บไซต์ www.lokhim.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *