นายกเล็กอยุธยา สละเงินเดือนทั้งเดือน 65,000 บาท ตั้งโรงทานสู้วิกฤตโควิด-19

นายกเล็กอยุธยา สละเงินเดือนทั้งเดือน 65,000 บาท ตั้งโรงทานสู้วิกฤตโควิด-19

 

 

(8 เม.ย. 63) ข่าวทั่วไทย ว่าที่ ร.ต.สมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรีนครพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยครอบครัว และคนสนิท จัดตั้งโรงทาน ที่บ้านพัก ประกอบอาหารทำข้าวกล่อง วันละ 2,000 กล่อง เพื่อแจกจ่ายไปมอบให้ โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา ศูนย์แพทย์ให้บริการด้านสาธารณสุข ในเขตเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา จำนวน 6 ศูนย์ เจ้าหน้าที่ที่ประจำจุดคัดกรอง

 

นายกเทศมนตรีนครพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ในช่วงวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  เป็นวิกฤตที่พวกเราต้องผ่านไปด้วยกันต้องช่วยเหลือกัน ตนเองเห็นเจ้าหน้าที่แพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ ต้องปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเสียสละ มีความเสี่ยงที่จะต้องติดเชื้อในการคัดกรอง ดูแลรักษาผู้ป่วย รวมถึงเจ้าหน้าที่ สาธารณสุข กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ทหาร ตำรวจ ที่ต้องปฏิบัติหน้าที่ในจุดคัดกรอง ป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงได้ตัดสินใจเสียสละเงินเดือนประจำตำแหน่งของตนเอง ประมาณ 65,000 บาท มาจัดตั้งทำโรงทาน พร้อมกับมีผู้มีจิตศรัทธา เพื่อนสนิท มาร่วมแรงร่วมใจช่วยเหลือกัน ใครที่มีกำลังพอจะช่วยเหลือกันได้ ได้สมทบทุนทั้งเงิน ทั้งอุปกรณ์ ทำอาหารกล่องทุกวัน แจกจ่ายให้กับเจ้าหน้าที่ที่ต้องปฏิบัติหน้าที่ในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

 

 

ซึ่งต่อไป จะขยายไปแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบขอไวรัสโควิด-19 ที่ขาดรายได้ รายได้ลดลง อาจจะไม่ได้ทุกวันไม่ได้ทุกมื้อ แต่เป็นการแบ่งเบาภาระในช่วงวิกฤตนี้ ข้าวมื้อหนึ่ง ราคา 30-50 บาท สำหรับคนขาดรายได้ รายได้ลดลง มีความหมายมาก เราคนไทยด้วยกันจะไม่ทิ้งกัน ช่วยมากช่วยน้อย ช่วยกันไว้ก่อน

ที่มา: www.sanook.com
ติดตาม ข่าวทั่วไทย ได้ที่เว็บไซต์ www.lokhim.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *