จิรายุ เดือด ห้างไม่ขายหม้อหุงข้าว คำสั่งรัฐบาล แช่งลุงขอให้หม้อพัง!

จิรายุ เดือด ห้างไม่ขายหม้อหุงข้าว คำสั่งรัฐบาล แช่งลุงขอให้หม้อพัง!

จิรายุ เดือด ห้างไม่ขายหม้อหุงข้าว คำสั่งรัฐบาล แช่งลุงขอให้หม้อพัง!

'จิรายุ ห่วงทรัพย์' ส.ส.เพื่อไทย เดือด ห้างสรรพสินค้าชื่ดัง ไม่ขายหม้อหุงข้าว อ้างเป็นคำสั่งรัฐบาล ให้สั่งออนไลน์ภายใน 7 วัน สาปแช่งลุงขอหม้อพัง!

เมื่อวันที่ 9 เม.ย. นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงความเดือดร้อนของประชาชน ต่อคำสั่งต่างๆ เพื่อแก้ไขปัญหาโควิดในขณะนี้ว่า การสั่งการขอให้เคลียร์และเจ้าหน้าที่ควรลงพื้นที่เพื่อประเมินผลทุกวันในทุกด้านด้วย

ทั้งนี้ ประชาชนร้องผ่านตนมาและตนได้ลงพื้นที่สำรวจ พบว่าร้านค้าทั้งโชว์ห่วยค้าปลีก เช่น โลตัส บิ้กซี แม็คโครที่รัฐบาล อนุญาตให้เปิดขายแต่อาหารเครื่องดื่มได้เพียงอย่างเดียวนั้น ทำไมไม่เปิดขายของที่จำเป็น เช่น หม้อหุงข้าว กาต้มน้ำ ไมโครเวฟ ทำให้ประชาชนเดือดร้อน อย่างมาก

เนื่องจากเป็นสิ่งจำเป็นที่จะต้องใช้ขณะเก็บตัวอยู่กับบ้าน ตนจึงขอทำจดหมายเปิดผนึกไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯ และ รมว.พาณิชย์ เนื่องจากประชาชนเดือดร้อนจากการหาซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นไม่ได้ทั่วประเทศ

ขอให้ท่านได้โปรดกรุณาสั่งการให้ชัดเจน ให้ร้านค้าที่เปิดขายสินค้าบริโภค ได้เปิดขายแผนกอื่นๆ ที่เป็นสินค้าจำเป็น โดยขอให้ออกคำสั่งใหม่ให้ขายได้และให้ชัดเจนดังนี้

  • หม้อหุงข้าว กระทะ หม้อต้มน้ำไฟฟ้า เครื่องไฟฟ้าที่จำเป็นกับการดำรงชีวิต
  • เครื่องเสียง วิทยุ ซีดีจะได้รับฟังข่าวสารของทางราชการและผ่อนคลาย

“ขอให้นายกฯ หรือ รมว.พาณิชย์ลองไปเดินตามแม็คโคร บิ๊กซี โลตัส และร้านค้าปลีก จะได้ทราบความทุกข์ระทมของคนไทยถึงปัญหาดังกล่าว และขอให้เร่งแก้ไขเป็นเรื่องเร่งด่วน” นายจิรายุ กล่าว ข่าวทั่วไทย

ต่อมา นายจิรายุ ยังได้โพสต์ในเฟซบุ๊กอีกครั้ง มีข้อความว่า เวรละลุง..มาซื้อหม้อข้าว ที่แมคโครรามอินทรา เขาบอกว่าไม่ขายตามคำสั่งรัฐบาล ที่นี่ขายทุกอย่างยกเว้นเครื่องใช้ไฟฟ้า..กรรมละทีนี้ ..ถามเธอบอกว่าสั่งทางออนไลน์ได้ ภายใน 7 วัน..เย็นนี้เตรียมหุงแบบเตาถ่านกันละทีนี่
ขอแช่งให้บ้านลุง หม้อหุงข้าวพัง..!!

 

ที่มา:  www.khaosod.co.th

ติตดาม ข่าวทั่วไทย ได้ที่เว็บไซต์  www.lokhim.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *