ลูกชายลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันเพื่อรับ 5,000 ไม่เป็น บ้านยากจน-งมหอยให้แม่กิน จมน้ำตายสลด

ลูกชายลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันเพื่อรับ 5,000 ไม่เป็น บ้านยากจน-งมหอยให้แม่กิน จมน้ำตายสลด

 

 

วันนี้ (10 เม.ย. 63) ข่าวทั่วไทย เพจเฟซบุ๊ก เดอะบิ๊กเกรียน รายงานว่า ร.ต.อ.ธนดร ภักษารัมย์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.สตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งจากชาวบ้าน มีคนจมน้ำ บริเวณ บ้านหนองไผ่ ต.ร่อนทอง อ.สตึก จึงรุดไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง

 

ที่เกิดเหตุเป็นอ่างเก็บน้ำ ชลประทานหนองไผ่ เนื้อที่ประมาณ 300 ไร่ ลึก 2-3 เมตร พบหน่วยกู้ชีพ อบต.ร่อนทอง อ.สตึก และชาวบ้านกำลังงมหาร่าง นายสุข อายุ 51 ปี ชาวบ้านช่วยกันเอาอวนมาลากหา นานกว่า 3 ชม. จึงพบร่าง ท่ามกลางชาวบ้านต่างวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก และสงสารครอบครัวผู้เสียชีวิต เพราะมีฐานะยากจน

 

นายสุธี อายุ 47 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ตนมาเจอผู้ตายข้างสระโดยบังเอิญ ซึ่งจะมาหาหอยเหมือนกัน จึงขึ้นเรือลำเดียวกันแล้วแยกกันกลางสระน้ำ เพื่อไปงมหอยตามขอบสระ ประมาณ 15 นาที มองหาผู้ตายไม่เห็น จึงพายเรือวนไปหา แต่ก็ไม่เจอ จึงแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านให้ชาวบ้านมาช่วยตามหา

 

สอบถาม นางบัวลี อายุ 78 ปี แม่ของนายสุข เล่าว่า พอทราบข่าวจากชาวบ้านว่าลูกชายตนเองจมน้ำ ก็รีบมาที่อ่างเก็บน้ำด้วยความเป็นห่วงลูก และได้นำธูป มาจุดขอขมา ขอให้พบร่างลูกชายไวๆ พร้อมทั้งกอด เสื้อ หมวก และรองเท้าของลูกชายไว้แน่น

 

 

โดยนางบัวลี เล่าว่าก่อนหน้านี้ลูกชายเห็นตนเองซื้อหอย ไว้ทำกินหลายครั้ง เนื่องจากตนเองชอบกินหอย ซึ่งตนจะซื้อครั้งละ 20 บาท แต่ลูกบอกแม่ว่า ต่อไปไม่ต้องซื้อหรอก หลังจากนั้นนายสุขก็อาสามาหาหอยให้แม่ที่อ่างเก็บน้ำดังกล่าว จนกระทั่งมาทราบว่าลูกชายจมน้ำ

 

นางบัวลี เล่าด้วยว่า ก่อนหน้านี้ลูกชาย เคยเล่าว่าอยากจะได้เงินโครงการเราไม่ทิ้งกันของรัฐบาล ที่จะให้เดือนละ 5,000 บาท เห็นชาวบ้านเขาสมัคร แต่ลูกชายซึ่งมีอาชีพรับจ้างทั่วไป สมัครไม่เป็น ได้แต่มองชาวบ้านเขาสมัครกันเป็นจำนวนมาก สาเหตุที่ลูกชายไปหาหอยในครั้งนี้คิดว่าลูกชายจะเสียดายเงินที่แม่ซื้อหอยมากิน จึงออกไปหาหอยมาให้แม่ แล้วพลาดจมน้ำดังกล่าว

 

 

 

ที่มา: www.sanook.com

ติดตาม ข่าวทั่วไทย ได้ที่เว็บไซต์ www.lokhim.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *